Mrs.Sambath Ung

Sapphire Star (SAS)

“เราต้องรักทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นไอยรา เพราะทุกสิ่งทุกอย่างในไอยราเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของเรา”

คำพูดที่กลั่นออกมาจากหัวใจนักธุรกิจสาวสวยที่ชื่อ สมบัติ อึ้ง จากประเทศกัมพูชา เต็มไปด้วยความรู้สึกที่บริสุทธิ์และจริงใจที่มีต่อธุรกิจไอยรา แพลนเน็ต ที่ทำให้เธอสามารถประสบความสำเร็จพิชิตคุณวุฒิ Sapphire Star และก้าวสู่สโมสรเงินล้านไอยราในวันนี้

“เดิมมีอาชีพค้าขายที่ตลาดโรงเกลือ ขายพวกกระเบื้องจากเมืองจีนบ้าง ขายเสื้อผ้าบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็คือทำธุรกิจส่วนตัวมาตลอด เป็นคนที่ชอบแสวงหาโอกาสใหม่ๆ อยู่เสมอ และคิดตลอดเวลาว่า ถ้ามีอาชีพไหนที่จะสร้างรายได้เดือนละล้านได้ ก็จะลงทุนทำ…โชคดีที่ได้มารู้จักธุรกิจไอยรา แพลนเน็ต ซึ่งเป็นธุรกิจขายตรงสีขาว ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้จริงๆ โดยที่เราไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย ประกอบกับเดิมที่ดิฉันมีประสบการณ์ด้านเครือข่ายมาบ้าง ก็เลยมองว่าการทำธุรกิจเครือข่ายเป็นสิ่งที่ดี สามารถขยายธุรกิจได้เร็ว หากเราเจอบริษัทที่ดี สินค้าที่ดี และสามารถสร้างรายได้ให้เราได้จริง”

คุณสมบัติ อึ้ง ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับธุรกิจไอยราจากน้องสะใภ้ ด้วยความรักและอยากช่วยเหลือ ได้ตัดสินใจสมัครทันทีและนำผลิตภัณฑ์เอมมูร่าไปให้คุณแม่สามีทาน ปรากฏว่าผลลัพธ์จากการใช้สินค้าที่ดีอย่างรวดเร็ว ทำให้ตัดสินใจนำตัวเองมาศึกษาธุรกิจไอยรา แพลนเน็ต อย่างจริงจังที่ประเทศไทย

“ตอนนั้น เข้ามาที่เมืองไทย มีโอกาสได้ฟัง ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ บรรยายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เกิดความประทับใจ และนำตัวเองเข้าระบบเทรนนิ่งต่อเนื่อง ทำให้เกิดความรู้และเข้าใจมากขึ้น และรู้เลยว่าเราเป็นคนโชคดีมากที่ได้มาเจอไอยรา เพราะที่นี่นอกจากสินค้าดีแล้ว ดิฉันยังเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร ในการเป็นขายตรงสีขาว ผู้บริหารเป็นคนดี มีคุณธรรม แล้วตอนนั้นได้เห็นภาพคนที่สำเร็จจริงๆ ในไอยราแพลนเน็ต (จากการอ่านนิตยสารลีดเดอร์ไทม์) ทำให้ตัดสินใจเดินทางมาเมืองไทยอีกครั้ง เพื่อร่วมงาน The AIYARA ครั้งที่ 4 จากบรรยากาศยิ่งใหญ่ในวันนั้น ดิฉันก็ตัดสินใจสำเร็จในไอยราทันที”

ความรักและความเชื่อมั่นในไอยรา แพลนเน็ต เกิดขึ้นในหัวใจของเธอทันที ด้วยบรรยากาศแห่งการดูแลเอาใจใส่กัน เหมือนดั่งครอบครัว ตั้งแต่ระดับผู้บริหารจนกระทั่งนักธุรกิจด้วยกัน ได้ทำให้ สมบัติ อึ้ง ยิ่งรักและศรัทธาในธุรกิจไอยรา ประกอบกับทัศนคติที่ดีต่อธุรกิจเครือข่ายเดิม และการทุ่มเททำงานด้วยหัวใจและความรัก ทำให้เส้นทางความสำเร็จของเธอผู้นี้ เติบโตแบบรวดเร็ว..

“ไอยรา แพลนเน็ต เป็นเหมือนบริษัทในฝันของดิฉันคะ นอกจากองค์ประกอบครบถ้วนทุกอย่างแล้ว ไม่ว่าเรื่องสินค้าดี แผนดี ผู้บริหารดี ระบบดี…ทุกอย่างดีหมด…ถ้าคนอื่นทำได้ ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำให้ดิฉันประสบความสำเร็จไม่ได้ ด้วยความเชื่อมั่นและทุ่มเทเต็มกำลัง ดิฉันก็วางเป้าหมายเลยคะ 3 เดือนแรกพิชิตเงินแสน 6 เดือนต่อมารับรายได้เดือนละแสน เดือนที่ 6 ดิฉันก็รับรายได้เดือนละ 150,000 บาท หลังจากนั้นวางเป้าหมายขึ้นสโมสรเงินล้านปลายปี ปรากฏว่า เดือนที่ 10 พิชิต Platinum Star เดือนที่ 11 พิชิต Pearl Star และเดือนที่ 12 Sapphire Star และเข้าสู่สโมสรเงินล้านได้ตามเป้าหมายที่วางไว้”

ความสำเร็จที่ได้รับอย่างรวดเร็ว เกิดจากการวางเป้าหมายที่ชัดเจนและลงมือทำอย่างจริงจัง เพราะนอกจากองค์ประกอบของบริษัทจะครบถ้วนแล้ว แต่ถ้าเราไม่ลงมือทำงานตามเป้าหมายที่วางไว้ ก็ไร้ประโยชน์

“ไอยรา สำเร็จได้ง่าย เพราะนอกจากองค์ประกอบต่างๆ ที่เอื้อให้เราทำงานได้ง่ายแล้ว การทำงานของดิฉันเองจะเป็นคนที่ทำงานด้วยหัวใจ เอาใจทำ ลุยเต็มที่ไปเลย ทำให้ถูกต้อง ก็สำเร็จ เคล็ดลับไม่ยาก เพราะดิฉันมีความเชื่อในตัวผู้บริหาร เชื่อในองค์ประกอบต่างๆ เชื่อในระบบ One System และเชื่อว่าตัวเอาทำได้ ดิฉันจะสอนลูกทีมอยู่เสมอว่า ถ้าเราเชื่อว่าเราทำได้ และเรามีความรัก รักในบริษัท รักผู้บริหาร รักในทุกสิ่งทุกอย่างที่ประกอบเป็นไอยรา และเพียงนำตัวเองเข้าระบบ ก็สำเร็จได้แล้ว เพราะระบบไอยราจะเป็นตัวขับเคลื่อนเราและทีมงานไปสู่ความสำเร็จได้ง่ายๆ“

เป้าหมายต่อไป คือ มีรายได้เดือนละ 1 ล้านบาทและการสร้างทีมงานให้ก้าวสู่สโมสรเงินล้าน ภายใน 2 ปีนี้ 10 รหัส และการพิชิตคุณวุฒิ Blue Star ซึ่งมั่นใจว่าทำได้แน่นอน และเธอได้ฝากข้อคิดไว้สำหรับนักล่าฝันทุกๆ ท่าน

“ถ้าวันนี้คุณเป็นคนๆ หนึ่งที่กำลังมองหาโอกาสชีวิต อยากได้โอกาสที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง อยากให้ตัวเองสำเร็จ อยากให้ครอบครัวมั่นคง มีมรดกตกทอดแก่ลูกหลาน เป็นอาชีพที่สร้างแล้วไม่ต้องสร้างนาน เพียงโฟกัส 5 ปี คุณก็สำเร็จได้ ที่ ไอยรา แพลนเน็ต มีระบบโรงเรียนสอนธุรกิจที่ทำให้ทุกคนสำเร็จได้ ระบบที่นี่จะสอนให้เราเป็นคนเต็มคน และความสำเร็จไม่ยาก เพียงเอาหัวใจเข้ามาทำงานเท่านั้นเอง”