5 เหตุผลที่ควรดื่ม
Matcha Green Tea Latte ในทุกวัน
การดื่มชาเขียวมัทฉะนั้น เป็นประเพณีที่มีประวัติยาวนานมากกว่า 900 ปีแล้ว ในประเทศญี่ปุ่น และชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญต่อชาเขียวมัทฉะว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ดื่มเพื่อสุขภาพ และด้วยการผลิตชาเขียวมัทฉะที่มีกรรมวิธีที่พิถีพิถันจะทำให้เราสามารถมั่นใจในรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระระดับสูงด้วย
เรามาดู 5 เหตุผลที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นรักชาเขียวมัทฉะ และเลือกที่จะดื่มในทุกๆ วันกันค่ะ
1. ชาเขียวมัทฉะประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระระดับสูง
การดื่มชาเขียวมัทฉะเพียง 1 แก้ว เราจะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก
2. ชาเขียวมัทฉะสร้างพลังงาน
ชาเขียวมัทฉะจะช่วยเพิ่มพลังงาน และทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ซึ่งชาเขียวมัทฉะจะประกอบไปด้วยคาเฟอีน เพียงครึ่งหนึ่งของกาแฟปกติเท่านั้น ดังนั้น เราสามารถเพลิดเพลินไปกับมัทฉะลาเต้ได้อย่างมีความสุข
3. ชาเขียวมัทฉะช่วยลดน้ำหนัก
เมื่อพูดถึงการเพิ่มระดับการเผาผลาญและช่วยลดน้ำหนัก แทบไม่มีอะไรที่มีประโยชน์มากไปกว่าชาเขียวมัทฉะ ซึ่งอุดมไปด้วยคาเทชินที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความร้อนในร่างกาย และส่งเสริมการเกิดออกซิเดชั่นในไขมัน
4. ชาเขียวมัทฉะเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน
ชาเขียวมัทฉะมีคุณสมบัติเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก อย่างคาเทชินในการรักษาระดับเซลล์ นอกจากนี้คาเทชินยังมีสรรพคุณต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อราต่างๆ ชาเขียวมัทฉะเพียงแก้วเดียวประกอบไปด้วย คุณประโยชน์จำนวนมหาศาล
5. ชาเขียวมัทฉะทำให้จิตใจสงบ
ชาเขียวมัทฉะจะทำให้จิตใจ และร่างกายสงบ เนื่องจากประกอบไปด้วย แอลคาร์นิทีน ที่เป็นกรดอะมิโนที่โดดเด่นในการส่งเสริมคลื่นอัลฟ่าในสมอง ทำให้จิตใจผ่านคลาย และมีการตื่นตัวมากขึ้น
นอกจากนี้ ยังมีทั้งความหอมกรุ่น อร่อยอุ่นๆ จากชาเขียวมัทฉะแท้ ที่มีไขมันต่ำ ได้ใยอาหาร และยังมีคุณประโยชน์เพิ่มเติมอีกมากมาย นอกจากชาเขียวมัทฉะแล้ว ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ อย่าง สารสกัดจากงาดำ สารสกัดจากโกจิเบอร์รี่ สารสกัดจากใบแปะก๊วย สารสกัดจากถั่วขาว สารสกัดจากส้มแขก สารสกัดจากตะบองเพชร ผงบุก วิตามินบี 1 2 6 12 และวิตามินดี ที่รวมไว้ในแก้วนี้แล้ว และมีที่นี่ที่เดียวที่ #ไอยราแพลนเน็ต

ลองสิคะ แล้วคุณจะหลงรัก Matcha Green Tea Latte

#matchagreentealatte #ไอยราแพลนเน็ต #มัจฉะแท้จากญี่ปุ่น #ชาเขียวที่ดีที่สุด