5 ปัญหาผิวหน้าพัง … ล้างหน้าไม่สะอาด📍

 

1.สิวขึ้น

การล้างหน้าไม่สะอาดทำให้สิ่งสกปรกและความมันตกค้างอยู่ในรูขุมขนเรามากขึ้น และเมื่อรวมตัวกับเซลล์ผิวเก่าที่ยังไม่ผลัดออกไป ก็ทำให้รูขุมขนอุดตัน เป็นสาเหตุทำให้สิวขึ้นตามมา

2.ผิวหน้าทั้งมันและหน้าแห้ง

การล้างหน้าไม่สะอาด ทำให้ผิวหน้าเรามันและแห้งได้ ดูเหมือนไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ก็เกิดขึ้นได้ค่ะ ข้อดีของการล้างหน้าให้สะอาดนอกจากชำระล้างสิ่งสกปรกและคราบมันแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ให้ผิวแห้งจนเกินไป

3.เกิดริ้วรอยถาวร

เมื่อผิวเราเจอทั้งมลพิษ ฝุ่นละออง แสงแดด ซึ่งมลภาวะเหล่านี้ คือ สารอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวเราแก่ และเกิดริ้วรอยได้ ดังนั้นหากล้างหน้าไม่สะอาด มีสารอนุมูลอิสระเกาะอยู่บนผิวเรา จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยถาวรได้

4.ดวงตาระคายเคืองได้ง่าย

สาวๆที่ชอบแต่งหน้า หากไม่เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ตกแต่งตาให้ดี เช่น อายไลน์เนอร์ มาสคาร่า อาจทำให้ตาเกิดอาการระคายเคืองและอักเสบได้ ทางที่ดีควรใช้ Eye Remover เช็ดให้สะอาด และตามด้วยการล้างหน้าอีกครั้งหนึ่ง

5.ผิวหน้าหมองคล้ำ

ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าไม่กระจ่าง คือ การล้างหน้าไม่สะอาดจะทำให้มีสิ่งตกค้างบนผิวหน้าเรามากขึ้น เซลล์ผิวเก่าหลุดได้ยากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือ ผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าที่อยู่ภายใน ไม่ถูกเผยออกมาสักที

👉เพียงแค่หมั่นการทำความสะอาดผิวให้มากยิ่งขึ้น เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีให้เหมาะกับผิว ก็สามารถแก่ปัญหาผิวพังได้แล้วค่า

❤️DEEP CLEAN AND PROTECT FACIAL FOAM : ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เนื้อโฟมเนียนนุ่ม ฟองละเอียด ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตัน เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ผิวหน้าหมองคล้ำ และไม่เกิดการระคายต่อผิว ทั้งยังปกป้องผิวมลภาวะที่ทำให้เกิดริ้วรอย นอกนี้ยังช่วยเติมเต็มคอลลาเจนและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย