🔵5 พฤติกรรมที่ทำผมพัง คุณยังทำอยู่หรือไม่!!?🔵
การสระผม เป็นหนึ่งเรื่องที่ต้องทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ โดยวิธีการสระผม ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรใส่ใจ ลองมาเช็คพฤติกรรมการสระผมแบบผิดๆ ที่เป็นสาเหตุของผมร่วง และผมเสียกันมั้ยคะ ใครที่กำลังมีพฤติกรรมการสระผมแบบนี้อยู่ ลองมาดูกันค่ะ
1. สระผมทุกวัน
ใครที่ชอบสระผมทุกวัน เพราะคิดว่าเป็นการทำความสะอาดเส้นผม แต่ความจริงแล้วนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ดีกับเส้นผมเลยนะคะ เพราะการสระผมทุกวัน จะเป็นการล้างเอาน้ำมันธรรมชาติบนหนังศีรษะออกมากเกินไป จึงทำให้รากผมไม่แข็งแรง และหลุดร่วงได้อย่างง่ายดาย
2. สระผมครั้งละ 2 รอบ
การสระผมรอบแรก อาจจะทำให้รู้สึกว่ายังไม่สะอาดพอ เลยต้องสระเบิ้ลเป็นรอบที่ 2 วิธีการสระผมแบบนี้ จะทำให้ได้ผลลัพธ์ เหมือนกับการสระผมทุกวัน หากรู้สึกอยากให้ผมสะอาด ควรเลือกแชมพูที่มีฟอง แล้วใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะให้ทั่วศีรษะ แล้วค่อยๆ ลูบฟองออก มาจนถึงปลายผม วิธีนี้จะช่วยทำให้เส้นผมสะอาดได้ โดยไม่ต้องสระผมถึง 2 รอบเลยนะคะ
3. สระผมไม่ทั่วศีรษะ
บางคนก็สระผมแค่ตรงบริเวณหนังศีรษะ ไม่ได้สระตรงปลายผม ก็อาจจะเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมไม่สะอาดได้เช่นกันนะคะ ฉะนั้น เราควรสระผมให้ทั่วทั้งศีรษะจรดปลายผม ก็จะสามารถช่วยให้เราสระผมได้อย่างสะอาด โดยไม่ต้องสระบ่อย หรือสระซ้ำนะคะ
4. ล้างฟองออกไม่หมด
ใครที่ผมยาว บางครั้งก็อาจจะไม่รู้ตัวว่าล้างเส้นผมไม่สะอาด จนทำให้รู้สึกคันหนังศีรษะ และเกิดความมันได้ง่าย ทั้งที่เพิ่งสระผมมา อ้าว!!! ผมมันอีกแล้ว ดังนั้น ควรล้างฟองออกจากศีรษะให้เกลี้ยง ด้วยการเงยหน้าขึ้นนิดหน่อย แล้วปล่อยให้น้ำไหลจากศีรษะ ไปจนถึงปลายผม ก็จะช่วยให้การล้างฟองออกจากเส้นผมได้สะอาดยิ่งขึ้นค่ะ
5. เลือกแชมพู และครีมนวดผมไม่เหมาะสมกับเส้นผม
ควรเลือกแชมพู และครีมนวดผม ที่ทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างหมดจด สามารถฆ่าเชื้อรา เชื้อแบคทีเรียบนหนังศีรษะได้ และต้องฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งกร้าน ลดการหลุดร่วง มีการเพิ่มคอลลาเจน และความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ และยังต้องช่วยบำรุงฟื้นฟูเส้นผมอย่างล้ำลึก เพื่อให้เส้นผมมีความเงางาม และมีความเปล่งประกาย
วันนี้แอดฯ มีแชมพู และครีมนวดผม มาแนะนำค่ะ เพียงคุณเลือกใช้ AIBODY PROTECT PLUS MOISTURIZING SHAMPOO AND CONDITIONER คุณจะหมดปัญหาการเลือกใช้แชมพู กับครีมนวดไปเลย เพราะ AIBODY PROTECT PLUS MOISTURIZING SHAMPOO AND CONDITIONER ตอบโจทย์เรื่องเส้นผมและหนังศีรษะ ยิ่งช่วงนี้ แอดฯ เห็นว่าเชื้อโรคมันเยอะ จะดีแค่ไหนถ้าการสระผมของเรา จะมีตัวช่วยเรื่องการฆ่าเชื้อรา และเชื้อแบคทีเรียบนหนังศีรษะ แถมยังดูแลเส้นผมเราได้เป็นอย่างดี แอดฯ ว่าของเค้านี่เริ่ดจริงๆ ในยุคนี้ต้องยกเค้าให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจแอดฯ ไปเลยคร่า…
เอาล่ะค่ะ ไหน? ใครโดนข้อไหนกันบ้าง อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเปลี่ยนพฤติกรรมการสระผม และการเลือกแชมพู กับครีมนวดผมกันด้วยนะคะ เส้นผมจะได้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย แถมนุ่มสลวย สวยเก๋อีกด้วยนะคะ
………………………………………..
ติดตามข่าวสารได้ที่
Page FB : บริษัท ไอยราแพลนเน็ต จำกัด
Line : @ainews
Website : www.aiyara.co.th