คุณวิริยะ-สวนี บัวขำ Sapphire Star

Sapphire Star (SAS)

“เราจะได้รางวัลจากสิ่งที่เราทำ ไม่ใช่สิ่งที่เรารู้”

จากชีวิตธรรมดาสามัญเหมือนคนทั่วไป หลังจากจบการศึกษา เข้าสู่ชีวิตคนทำงานประจำ และผันตัวเองมาเป็นเจ้าของธุรกิจ หลายต่อหลายครั้ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ล้มเหลวตลอดมา แต่ก็ไม่ยอมแพ้และย่อท้อต่อโชคชะตา  พยายามแสวงหาและเริ่มต้นชีวิตใหม่..สู้ใหม่..เสมอ จึงทำให้วันนี้ คุณวิริยะ บัวขำ ได้มาเจอกับธุรกิจไอยราและประสบความสำเร็จในตำแหน่ง SAPPHIE STAR

“ชีวิตผมก่อนที่จะมาเจอไอยราแพลนเน็ต เหมือนผู้คนส่วนใหญ่บนโลกนี้คือ ทำงานประจำ เก็บเงินได้ก้อนหนึ่งจากงานประจำ ก็นำมาลงทุนทำธุรกิจส่วนตัว เปิดอู่ซ่อมรถกับเพื่อน แต่เราไม่มีความถนัด ใช้เวลาไม่นาน เงินลงทุนหมด พูดง่ายๆ คือ เจ๊งครับ แต่ยังไม่ยอมหยุดครับ ยังอุตส่าห์ไปยืมเงินจากคุณพ่อคุณแม่ มาลงทุนอีกกิจการหนึ่งคือ ค้าไม้เก่า เนื่องจากเป็นความชอบส่วนตัว นำไม้เก่าตกแต่งรีสอร์ท  ในที่สุดก็เหมือนเดิม หมดเงินทุนไปอีกก้อนหนึ่ง สุดท้ายก็กลับไปสู่การทำงานประจำ  งานสุดท้ายที่ผมทำก่อนเข้าสู่ธุรกิจไอยราคือ งานการตลาด เป็นไกด์นำเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง และในช่วงนั้นเอง ผมมีปัญหาในชีวิตก็คือ ประสบอุบัติเหตุ กระดูกเท้าแตก 2 ท่อน ไม่สามารถกลับมาเดินเป็นปกติได้ ต้องใช้ไม้เท้าเดินตลอดเวลา เลยตัดสินใจว่า จะออกจากงานและเริ่มต้นธุรกิจส่วนตัวอีกครั้งหนึ่ง อยากเปิดร้านกาแฟครับ..ใช้ลงทุนคร่าวๆ ประมาณ 2 ล้านกว่า ผมตั้งใจว่าจะขายบ้านที่ผมอยู่ เพื่อไปทำทุนร้านกาแฟ แต่เป็นความโชคดีในวิกฤตครับ ที่ได้มีโอกาสรู้จักกับไอยราแพลนเน็ต โดยคุณชมพูนุทและคุณฉัตรชัย ภคเมฆานนท์ ได้มาเล่าเรื่องราวของไอยราแพลนเน็ตให้ฟัง”

จุดเริ่มต้นในไอยราแพลนเน็ตของคุณวิริยะ เกิดจากการตัดสินใจใช้ผลิตภัณฑ์ “เอมมูร่า” เพื่อดูแลปัญหาสุขภาพของตนในขณะนั้น ปรากฏว่าผลลัพธ์ที่ได้รับเกินคาด ในเวลาเพียง 2 เดือน คุณวิริยะสามารถเดินได้โดยไม่ต้องใช้ไม้เท้าอีกต่อไป จึงเกิดความประทับใจในผลิตภัณฑ์ และใช้วิธีบอกต่อและแบ่งปันกับคนในครอบครัว รวมไปถึงเพื่อนสนิทมิตรสหายที่รัก จนก่อเกิดเป็นธุรกิจเครือข่ายผู้บริโภคที่นำมาซึ่งรายได้ที่ดีและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในปัจจุบัน

“ผมเริ่มต้นธุรกิจไอยราจากความประทับใจสินค้า ใช้กับตัวเองแล้วได้ผล ต้องขอบคุณ รศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ นักวิจัยไอยราที่วิจัยผลิตภัณฑ์ที่ดีมากๆ สำหรับการดูแลสุขภาพ ผมจึงบอกต่อและแบ่งปันสิ่งดีๆ เหล่านี้กับครอบครัวและคนที่เรารัก ..รู้จักทุกๆ คน จนกลายเป็นว่า ผมเริ่มมีทีมงานและทำธุรกิจจริงจัง แต่ความสำเร็จที่เกิดขึ้นได้เพราะ ที่ไอยราแพลนเน็ต มีระบบการฝึกอบรมนักธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผมและทีมงาน สามารถประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ได้อย่างง่าย และรวดเร็ว เพราะนอกจากสินค้าดี ระบบฝึกอบรมดีแล้ว ยังมีระบบสนับสนุนที่ดีมากๆ  ซึ่งตัวผมเองอยู่ห่างไกลถึง จ.เชียงใหม่ แต่ที่ไอยราได้มีระบบการสนับสนุนการทำงานของนักธุรกิจที่แข็งแกร่งด้วย AISMART ที่ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถทำงานได้ สำเร็จได้ไม่ยาก  ผมใช้เวลาเพียงปีครึ่ง..จากคนที่ไม่เคยทำธุรกิจเครือข่ายมาก่อนในชีวิต ผมสามารถพิชิตก้าวสู่สโมสรนักธุรกิจเงินล้าน ในรหัสที่ 10 ของไอยราแพลนเน็ต และใช้เวลาเพียง 2 ปีครึ่ง ก็สามารถขึ้นตำแหน่งนักธุรกิจคุณวุฒิ SAPPHIE STAR”

“ทุกวันนี้ ผมทำงานในส่วนของการพัฒนาการทำงานขั้นพื้นฐานของทีมงานทุกๆ คนให้สามารถทำงานได้ด้วยตนเอง และประสบความสำเร็จได้ และยังสามารถส่งต่อความสำเร็จไปยังผู้อื่นได้อีกด้วย ถึงจะเป็นความสำเร็จที่แท้จริง  เพราะผมยึดต้นแบบการทำงานจากผู้บริหาร คือ ดร.กัมปนาท บุญราศรี และ อ.ชาญวิทย์ เมธาชัยวุฒิ  ที่เห็นท่านทั้งสอง ได้  “ใส่ใจ แบ่งปัน และเติบโตร่วมกัน” กับสมาชิกไอยราทุกคน เสมือนเราเป็นครอบครัวเดียวกัน ผมจึงได้ส่งต่อความปรารถนาดีนี้ไปยังดาวไลน์และสมาชิกไอยราทุกคน”

ความสำเร็จเพียง 2 ปีครึ่งในธุรกิจไอยรา นอกจากจะได้รับสุขภาพที่ดีของตัวเองและคนที่เรารักแล้ว ความสุขของพ่อแม่และสมาชิกในครอบครัว เป็นเสมือนแรงบันดาลใจที่ทำให้คุณวิริยะ ทุ่มเท มุ่งมั่น จนกระทั่งสามารถสร้างทรัพย์สิน บ้านใหม่ 2 หลัง รถยนต์ป้ายแดง 2 คัน และรายได้หลักล้าน เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้น และยังวางเป้าหมายไว้ว่า ภายในสิ้นปี 2558 จะก้าวสู่สโมสรนักธุรกิจสิบล้าน ของไอยราแพลนเน็ต และจะสร้างนักธุรกิจที่มีคุณภาพใต้สายงาน ตั้งแต่ระดับ GS ขึ้นไป ในทุกๆ รอบบัญชี เพื่อสร้างความสำเร็จให้แก่ทีมงานทุกๆ คน

“ทุกครั้งที่ผมเจอปัญหาหรืออุปสรรคในการทำงาน สิ่งแรกที่ผมคิดถึงคือ ครอบครัว โดยเฉพาะลูก 2 คนของผม และผมยังคิดไปถึงครอบครัวของทีมงานอีกด้วย เพราะผมคิดเสมอว่าทุกคนคือครอบครัวใหญ่ของผมด้วยเช่นกัน ความสำเร็จในวันนี้ของผม ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และผมมีความสุขและความภาคภูมิใจครับ และสุดท้ายผมอยากฝากถึงเพื่อนๆ สมาชิกทุกคนนะครับว่า

“เราอาจจะเป็นคนเดินช้า แต่ถ้าไม่หยุดเดิน สำเร็จได้แน่นอนครับ”