คุณธนภัทร-คุณสุรพล ชาวสูงเนิน Emerald Star

Emerald Star (EMS)

คนเรารวยได้ถ้าใจมีฝัน
คนเราทุกคนมีสิทธิ์รวยได้
หากเรามุ่งมั่น ขยัน อดทน
กล้าคิด กล้าเปลี่ยนแปลง แล้วลงมือทำ”

การทำธุรกิจเครือข่ายกับ “ไอยรา แพลนเน็ต” เริ่มต้นจากความเชื่อและศรัทธาที่มีต่อผู้บริหารอย่างแท้จริง เนื่องจากเคยได้ร่วมงานและมองเห็นความสามารถ วิสัยทัศน์ของผู้บริหารทั้ง 2 ท่านคือ ดร.กัมปนาท บุญราศรี และ อ.ชาญวิทย์ เมธาชัยวุฒิ มาก่อน  ดิฉันพร้อมบุกเบิกปูทางเคียงข้างท่านทั้งสองตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการขับเคลื่อนที่ไม่หยุดพัฒนาในทุกๆ ด้าน ตามปณิธานที่ว่า “สร้างคุณค่าสู่สังคมไทย”

“ไอยราฯ มีการวางแผนงานสนับสนุนให้กับนักธุรกิจไว้รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีงานวิจัยรองรับ  แผนการตลาดที่ยุติธรรม และการอบรมที่พร้อมสนับสนุนให้กับคนเครือข่าย อีกทั้งผู้บริหารเป็นคนเครือข่าย เข้าใจคนเครือข่าย และเข้าถึงสมาชิกทุกคนอย่างเป็นกันเอง ทำให้ไม่มีกำแพงกั้นกลางระหว่างผู้บริหารและสมาชิก”

ในวันนี้ดิฉันกลายเป็นคนต้นแบบให้กับใครอีกหลายๆ คน ที่มีความมุ่งหวังที่จะเป็นมนุษย์เงินล้าน ซึ่งความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้อยู่ที่ “ความตั้งใจ”  โดยมีเคล็ดลับในการทำงาน คือ “จะยึดมั่นในการทำงานพื้นฐานของตัวเองให้เต็มที่ และเมื่อเราทำสำเร็จก็ต้องถ่ายทอดให้กับทีมงานและสอนวิธีทำงานให้เห็นอย่างชัดเจน และส่งต่อไปยังคนอื่นๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีการจัดทำการประเมินภายในกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงานยอดขาย เพื่อวิเคราะห์หาแนวทางอุดช่องโหว่ปัญหา”

หากเปรียบเทียบการทำงานของกลุ่มประสานพลังในวันนี้ เหมือนกับต้นไม้ใหญ่ที่แตกกิ่งก้านออกไป เราเป็นเหมือนรากที่ดูดซึมแร่ธาตุกระจายออกไปหล่อเลี้ยงกิ่งก้านต่างๆ ให้แข็งแกร่ง เมื่อทีมงานคนไหนเพิ่มเริ่มทำ เราจะเข้าไปประกบลงพื้นที่จริงแบบตัวต่อตัว แนะแนวทางการทำงานและพาเข้าระบบของบริษัท เพื่อให้เขาเดินตามรอยเท้าที่ถูกต้อง ซึ่งเป้าหมายเราทั้งคู่คือ การเป็นแรงหนุนที่ส่งทีมงานคนอื่นๆ ได้ก้าวไปสู่ฝั่งฝันที่มุ่งหวังไว้ อยากทำให้ทีมงานมีโอกาสหลายๆ อย่างในชีวิตเช่นเดียวกับเรา ซึ่งโอกาสนั้นมีเท่ากันทุกคน แต่ขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะไขว่คว้าและมุ่งมั่นมากกว่ากัน

หากคุณมองหาโอกาสและเส้นทางในการทำงาน จงมองคนที่ประสบความสำเร็จ เพราะนั่นคือ ผู้ที่โฟกัสเป้าหมายที่ชัดเจน ซึ่งคุณต้องรู้เป้าหมายของตัวเองเสียก่อนว่าต้องการอะไร อยากยึดเครือข่ายเป็นอาชีพจริงหรือไม่ และเมื่อคุณรู้ความต้องการของตัวเองแล้ว ก็ให้เข้ามาเรียนรู้ร่วมกัน เข้าสู่ระบบ และลงมือทำงานอย่างจริงจัง ขอเพียงแค่ตั้งใจจริง ไม่มีวันล้มเลิก ก็สำเร็จได้ไม่ยาก