คุณจันทรา ศรัทธาบุญ Blue Star

Blue Star (BLS)

จันทรา จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เคยทำธุรกิจด้านการเกษตรมาก่อน แต่ขณะนี้ได้ผันตัวมาทำธุรกิจเครือข่ายเพียงอย่างเดียว และที่เลือกทำกับไอยรา เพราะที่นี่มีสิ่งที่เธอต้องการ เป็นบริษัทที่สามารถฝากไว้ได้ทั้งชีวิต พร้อมยังส่งต่อเป็นมรดกไว้ให้ลูกยามที่เธอลาจากโลกนี้ไป เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้ทุกข้อ เธอจึงมุ่งมั่นทำด้วยหัวใจ จนความสำเร็จเกิดขึ้นอย่างที่ใจต้องการ

“ดิฉันตัดสินใจทำธุรกิจเครือข่ายกับไอยรา เพราะมองไปถึงอาชีพ และอาชีพในที่นี้หมายถึงสิ่งที่ต้องทำได้ตลอดและอยู่กับเราไปชั่วชีวิต ซึ่งหลายคนอาจไม่ได้มองถึงจุดนี้ แต่นั่นไม่ใช่ดิฉัน เพราะดิฉันเป็นคนทำอะไรก็แล้วแต่จะทุ่มสุดตัวและหัวใจ และดิฉันเองศรัทธาในตัวท่านประธานฯ ดร.กัมปนาท บุญราศรี ท่านเป็นเจ้าของบริษัทฯ ที่ไม่ได้มองในเรื่องของผลประโยชน์เพียงอย่างเดียว แต่ท่านมองทะลุไปถึงหัวใจในความสำเร็จอย่างแท้จริง ซึ่งท่านเป็นผู้บริหารที่สามารถยืนเคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับเราได้ตลอดไป”

สำหรับจันทรา เธอมีความเชื่อมั่นในไอยราเท่ากับเชื่อมั่นในชีวิตตัวเอง ที่บอกกับเราว่าเป็นความเชื่อแบบไร้เงื่อนไข ดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเพียง 6 เดือน เธอจึงสามารถทำรายได้ไปถึงเดือนละ 100000 บาทและในปีที่ 2 เธอก็สามารถพาคนขึ้นเป็นมนุษย์เงินล้านได้ถึง 10 รหัส และมนุษย์เงินแสนได้เกือบ 300 รหัส ที่ถือได้ว่าน่าเหลือเชื่อสำหรับคนที่ไม่เคยผ่านการทำงานด้านนี้มาก่อนเลย ซึ่งเธอขอบคุณอัพไลน์ คุณพยุงศักดิ์ ทินกร ที่คอยให้คำแนะนำแก่เธอเสมอมา

“ปีนี้เป็นการทำงานปีที่ 2 ของดิฉัน ถือว่าเป็นปีแห่งการสตาร์ทอย่างแท้จริง ตั้งเป้าเอาไว้ว่าภายในปีหน้าคือ ปี 2559 จะสร้างมนุษย์เงินล้านให้ครบ 100 รหัส และมนุษย์เงินแสนทะลุ 1000 รหัสอย่างแน่นอน ความคิดของดิฉันตั้งแต่เริ่มทำงานนี้ก็คือ จะทำงานแบบหนีตาย หรือที่เรียกว่าทำทุกวันแบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย”

ส่วนความสำเร็จที่ได้มาอย่างรวดเร็วในระดับนี้ของจันทรานั้น มาจากการมีทัศนคติเชิงบวก ที่เธอบอกว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ก้าวต่อไปมั่นคงและยั่งยืน และจากแนวคิดนี้นั่นเองที่ส่งผลให้ปัจจุบันรายได้ต่อเดือนของเธอทะยานไปถึง 500000 บาท ทั้งที่เพิ่งทำธุรกิจนี้มาได้เพียง 2 ปี กว่าๆ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งการันตีได้ว่า การมีทัศนคติที่แข็งแรง จะผันแปรไปสู่ความยิ่งใหญ่อย่างที่ใจต้องการ เพราะไม่ว่าเชี่ยวชาญสักแค่ไหนก็ไม่มีประโยชน์ หากทัศนคติยังไม่ผ่าน และยังเปรียบเปรยไว้อย่างน่าสนใจอีกว่า “ก็เหมือนกับการสร้างตึก สิ่งที่ต้องการที่สุดคือ เสาเข็มหลัก ดังนั้นชีวิตถ้าขาดความเชื่อเสียแล้ว ทุกอย่างก็ไม่มีวันได้เริ่มต้นขึ้นเลย”

“การสตาร์ทชีวิต จะต้องรู้เป้าหมายของตัวเองก่อน และเชื่อมั่นในเป้าหมายนั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องออกมาจากหัวใจอย่างแท้จริง จึงจะมีมนต์ขลังและแรงศรัทธาที่มากพอ จนสามารถสร้างทุกปาฎิหาร์ยให้กับชีวิต เพื่อทำลายกำแพงแห่งความพ่ายแพ้ให้หมดสิ้นไป”