คุณประโยชน์ของ EPA
เชื่อว่าหลายๆ คน คงได้ยินคำนี้ค่อนข้างจะคุ้นหูกันมาสักพักแล้ว อาจจะมีคำถามว่า แล้ว
EPA คืออะไร
EPA ย่อมาจาก Eicosapentaenoic Acid เป็นกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ซึ่งพบมากในปลาทะเลน้ำลึก ได้แก่ ปลาแซลมอล ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า ฯลฯ
EPA มีความสำคัญกับร่างกายอย่างไร?
EPA เป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายมาก เพราะร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น EPA มีความจำเป็นต่อการสร้างและซ่อมแซมเซลล์ รวมทั้งการสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ โดยงานวิจัยพบว่า EPA มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน เช่น
– ช่วยลดไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด
– ป้องกันการอุดตันของหลอดเลือด โดยลดการเกาะตัวของเกล็ดเลือด ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ลดการเกิดโรคหัวใจ
– ช่วยลดอาการปวดอักเสบตามข้อในคนสูงอายุ
EPA ในน้ำมันปลาทูน่า (fish Oil) ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ AIFA CAD เป็นน้ำมันปลาทูน่าสกัดบริสุทธิ์ Refined Oils เกรดพรีเมี่ยม คุณภาพสูง ทุกคนสามารถทานได้อย่างปลอดภัย คุณสมบัติหลักคือลดไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดภาวะเบาหวาน