“YOU ARE WHAT YOU EAT”
5 สิ่งที่ควรใส่ใจในการรับประทานอาหาร
.
.
.
.
.
.
1. ใส่ใจจำนวนแคลอรี่
อายุมากขึ้น=แคลอรี่น้อยลง
2. ใส่ใจคุณค่าทางอาหาร
สารอาหารต้องมากขึ้น เน้นผักผลไม้ ธัญพืชต่างๆ นมไขมันต่ำ และโปรตีน
3. ใส่ใจปัญหาเรื่องสุขภาพ
กินอาหารที่มีคุณค่ามาก แคลอรี่น้อย ลดเค็ม ลดหวาน
4. ใส่ใจระบบภูมิคุ้มกัน
อายุมากขึ้น=ภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง เลี่ยงอาหารสุกๆดิบๆ หมัก ดอง
5. ใส่ใจมื้ออาหาร
เลือกอาหารที่มีไฟเบอร์สูง โซเดียมต่ำ น้ำตาลน้อย ปรุงสุกสดใหม่